La`m Đa^.u Hu?

From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)24 May 2018 09:52
To: BUFFALO (DAUCULA) 19 of 135
Tối nay em sẽ xay đậu làm hehehe :) Mới ngâm hôm qua.  Để xem có ngon hơn hay không :D  Và có lẽ sẽ rẻ hơn là chắc


CCN
From: BUFFALO (DAUCULA)24 May 2018 10:54
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 20 of 135
Cả tuần nay anh hầu như không ở nhà, hoặc về rất` trễ nên không test đuọc, tức lắm, may có em tiếp tục sự nghiệp nên cũng đỡ khổ

Lam Sua DN ở nhà thì chắc chắn là ngon và rẻ hơn rồi, cố lên em . Lượng nước (TOTAL) để xay đậu cũng rất quan trọng đó em, anh nhớ là cứ 1/2 pound đậu khô (chưa ngâm) thì khi xay sẽ xay với 8 cup nuóc, để make 1/2 gallon sữa dậu nành, xay đậu làm 3 lần vắt lấ nuáo7 và vứt bỏ bã, nấu sôi và hớt bọt, chờ cho sữa giảm nhiệt xuóng còn khoảng 180F thì cho sữa nóng đó vào pha với GDL theo liều lượng của em xem sao

Nghia la khoang nua pound đậu thi duong gan nua gallon sua (tai minh khong vat het nuoc duoc mà tong so nuoc minh chi cho vao la 8 cups thoi ...

Thoi, tong quat là the nhung tuy em gia giam the nao cho ngon lanh nha ...

Cam on em
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)25 May 2018 11:28
To: BUFFALO (DAUCULA) 21 of 135
Hôm qua em làm sữa đậu nành ... thấy dễ quá.  Nhưng liều lượng nước chắc chưa chuẩn .... trước khi đi làm, em có cân đậu rồi.  Thế mà chiều về, quên mất là lúc đó cân 200gram, hay 250 gram hay 300 gram... bó tay chưa.


Nên nước làm chỉ ước chừng.... rồi tối qua cũng lười nên quất luôn cho nhiều GDL, nên nó đông ngon lằnh lắm.  Em chưa ăn, nên không biết là có đạt hay không hehehe tối nay sẽ ăn


À, bã đậu nành xay này làm gì tốt anh ... nó mịn gần như bột, vất uổng quá hahahah (em bỏ vào compost để trồng cây, nhưng em nghĩ, bỏ cũng phí, vì nó là fiber mà chắc có món gì chứ nhỉ


CCN
From: BUFFALO (DAUCULA)25 May 2018 12:16
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 22 of 135
Ngày xưa bã đậu ngươi ra làm thức ăn gia súc em à, em đem thức ăn động vật mà bón cây thì vô ích ( có người còn đêm sữa ra tưới cho cây, tưởng là cây có thể uống sữa), thực vật chỉ hấp thik được các chất vô cơ (inorganic mâterial ) hòa tan trong nước do rễ hút vào thân cây làm «nhựa nguyên» thôi, thực vật không có hê thống tiêu hóa để chế biển các chất hữu cơ (organic material)
chưa
From: DUNGNGUYEN25 May 2018 12:41
To: BUFFALO (DAUCULA) 23 of 135
Quote: 
Lam Sua DN ở nhà thì chắc chắn là ngon và rẻ hơn rồi, cố lên em


Bây giờ em mới biết là em ... có sữa! Trời!

From: Lunxit25 May 2018 13:59
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 24 of 135
Bã đậu nành đó bón cây tốt . Cây lớn không sao nhưng nếu bón cây nhỏ như hoa, ớt, rau thơm ... thì trộn vào đất, để cho nó phân huỷ từ từ rồi mới bón . Nếu không nóng quá dễ chết cây .
From: LTT25 May 2018 15:11
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 25 of 135
Xác đậu nành có thể chế ra 2 món mà em đã được ăn rồi và ngon

1/ Xào với giá/hẹ ăn với nước tương ớt
2/ Trộn tí muối xong làm thành từng bánh tròn tròn dẹp dẹp phơi khô rồi chiên lên ăn cơm. Món này bây giờ không thấy nữa và cũng đã mấy chục năm rồi chưa được ăn. Hay là tại ngày xưa nghèo khổ nên ba mẹ chế ra món đó cũng không chừng, bên này thức ăn dư thừa nên chắn chắn không còn món đó
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)25 May 2018 16:25
To: LTT 26 of 135
 (up)  (up)  (up)  (up)  (up)
From: AndyLe (HOASIMTIM.)28 May 2018 16:43
To: LTT 27 of 135
Quote: 
1/ Xào với giá/hẹ ăn với nước tương ớt
2/ Trộn tí muối xong làm thành từng bánh tròn tròn dẹp dẹp phơi khô rồi chiên lên ăn cơm. Món này bây giờ không thấy nữa và cũng đã mấy chục năm rồi chưa được ăn. Hay là tại ngày xưa nghèo khổ nên ba mẹ chế ra món đó cũng không chừng, bên này thức ăn dư thừa nên chắn chắn không còn món đó

bro cũng rành mấy món này quá ha

 (up)

 
From: BUFFALO (DAUCULA)29 May 2018 15:23
To: DUNGNGUYEN 28 of 135
" ... Bây giờ em mới biết là em ... có sữa! Trời!"

Có gì lạ đâu em?
Ông Thọ, Con CHim còn có sữa vào hộp bán cho mọi nguời xài huống chi em ?

KKKKKKKKKKKKKKKKKKKK
From: BUFFALO (DAUCULA)29 May 2018 15:25
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 29 of 135
Làm sữa xong, chuyển luôn qua tau2 hũ cũng đông đặc như ý, bảo là "tối ăn thử", ăn xong sao chưa báo cáo vậy em?
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)29 May 2018 17:19
To: BUFFALO (DAUCULA) 30 of 135
Dạ báo cáo là hôm nay mới ăn.  Hơi bị đặt quá và hơi chua ... có lẽ do cho quá tay GDL.  Lần tới làm lại, em sẽ canh chừng lượng nước và sữa và GDL.


Xin hết ạ

CCN
From: BUFFALO (DAUCULA)29 May 2018 18:35
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 31 of 135
pH thấp do quá nhiều GDL thì vị nó bị hơi chua (acidic) và cũng quá đặc
Chắc hàm lượng 1.25 gr cho 1 Cup milk là hay nhất
From: Mdoan29 May 2018 20:49
To: BUFFALO (DAUCULA) 32 of 135
No go Anh
2 cups of soy milk and one bag GDL cung hong solidified
EDITED: 29 May 2018 20:50 by MDOAN
From: BUFFALO (DAUCULA)30 May 2018 08:20
To: Mdoan 33 of 135
Bực nhỉ, chiều nay anh về làm nữa, anh đã từng làm đông với 1 gói GDL và 6 cups milks mà ! Chảnh thì 2 cúp với 1 gói đó thì OK. Hôm qua quên là không có em, anh lang thang trong này mãi đến sau 4PM , đang tự hỏi sao em gọi trễ, thì chợt nhớ ra là em nghỉ vacation !
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)30 May 2018 08:35
To: BUFFALO (DAUCULA) 34 of 135
Em thấy nếu làm từ sữa đậu nành mua không có consistency.  Vì sữa mua mình không biết lượng sữa ra sao.  Họ có gì trong đó ngoại trừ sữa hay không.  Như lần đầu ông xã em mua giùm, đọc trong phần ghi chú có đường, vanila, gum, etc... cả mớ.  Lúc sau em mua, chọn loại unflavor, chỉ có Soy beans and water.  Nhưng cũng sữa cũng không đặc
From: BUFFALO (DAUCULA)30 May 2018 08:59
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 35 of 135
Thôi thì đành chịu khó ngâm đậu nành rồi xay và nấu, vừa rẻ, vừa ngon, vừa bảo đảm em nhỉ, hôm truóc anh có nấu và cho vào vài giọt dầu thơm "lá dau71" (dầu này bán ở chọ VN khoảng $1 1 chai) xài mãi không hết, thay vì tìm mua lá dứa thật, lúc có, lúc không ...

Lần sau, truóc khi xay đậu, em nhớ chà bỏ vỏ để nó khỏi bị hơi chát và xảm nghen .
From: Lovecisco30 May 2018 12:04
To: BUFFALO (DAUCULA) 36 of 135
em ra chợ việt nam (Thanh sơn Tofu) không biết bên anh có khổng

2 bình (1 gal) loại không đu*o*`ng bx em nấu ra nhìn ngon lắm 
From: BUFFALO (DAUCULA)30 May 2018 12:07
To: Lovecisco 37 of 135
Bên anh có Thanh Sơn Tau Phu, có thể mua sủa DN, nhưng BX em nấu tau phu bằng cách nào ? Dủng GDL như bọn anh hay dủng giấm` ? Hay dùng Chanh ? Và với liều lượng ra sao? ANh thì không thích cách nấu với Gelatine và với Agar Agar (Thạch) vì 2 loại sau là tự đông (self coagulate) cho dù có hay không có sũa DN) còn anh mưốn sữa DN tự đông đặc .
From: Lovecisco30 May 2018 15:53
To: BUFFALO (DAUCULA) 38 of 135
Em không biết để tối em hỏi, em không được ăn vì sợ lên đường :(