Bí quyết ướp sườn nướng

From: OpLa26 Oct 2018 13:41
To: ALL1 of 16

Cách ướp Sườn kiểu mới, bí quyết của đầu bếp 5 sao

Sườn nướng thì chắc nhiều người biết rồi. Nhưng để sườn nướng không bị khô, mềm thơm thì nhất định phải biết bí quyết sau: Thêm chút nguyên liệu “xa tận chân trời, gần ngay trước mắt’ – đi đâu cũng mua được về bỏ vào ướp chung là món sườn nướng ngon hoàn hảo luôn.

 

Nguyên liệu để ướp sườn nướng:

 

  • – Sườn: 500gr.
  • – 1 muỗng canh xì dầu.
  • – 2 thìa cà phê mật ong.
  • – 2 thìa cà phê dầu hào.
  • – 1 thìa cà phê dầu mè.
  • – 1 muỗng cạnh nước mắm.
  • – 1 lon Coca cola.
  • – Hành tím: 1 củ.
  • – Tỏi: 1 củ.
  • – Hạt nêm, hạt tiêu.

 

Sơ chế nguyên liệu để ướp sườn nướng:

 

  • – Sườn các bạn đem rửa sạch bằng nước sạch, chặt miếng vừa ăn rồi để cho ráo nước.
  • – Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

 

Các bước ướp sườn nướng:

Bước 1: Đổ lon Coca Cola vào bát to và cho sườn vào ngâm khoảng 20 phút, sau đó vớt sườn ra và dùng giấy thấm cho khô bớt 2 mặt.

 

Bước 2: Bạn cho sườn ra bát to rồi trộn đều cùng với gia vị: xì dầu, mật ong, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè, mật ong cùng với hành tím, tỏi băm nhỏ trong khoảng 30 phút – 1 giờ đồng hồ.

Sau đó có thể lấy ra nướng, như vậy bạn sẽ có được món sườn nướng ngon tuyệt cú mèo!

Ảnh minh họa

Một số lưu ý khi ướp sườn nướng:

– Sườn nướng bạn chọn để ướp nên chọn những miếng sườn nhỏ nhiều thịt sẽ ngấm với gia vị nhanh hơn và ăn cũng sẽ ngon.

Lưu ý khi lựa chọn sườn để ướp sườn nướng

– Nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể ướp sườn nướng để qua đêm trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau bỏ ra chế biến, món sườn nướng sẽ ngấm đều với gia vị, ăn ngon phải biết.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

http://anchoiodau.com/cach-uop-suon-kieu-moi-bi-quyet-cua-dau-bep-5-sao-ngon-khong-cuong-noi/n20170525103357948.html

From: thím_Hương (HUONG9999)26 Oct 2018 13:44
To: OpLa 2 of 16
Bí quyết ở cái lon Coca ha.  (up2)  (up2)

Opla học đi, mai mốt có dịp qua Cali hy sinh làm chuột bạch ăn thử giùm cho  (up)  :-)
From: Satsignal26 Oct 2018 13:57
To: OpLa 3 of 16
Cám ơn nhiều.
Opla đã làm thử chưa?   Nếu làm rồi thì xin cho hỏi:
   Coca cola: loại regular hay diet coke hay zero?
   Hạt nêm: mua ở đâu ở Cali? nếu không mua được, chỉ dùng hạt tiêu được không ?

SS
From: TiVi26 Oct 2018 14:14
To: Satsignal 4 of 16
Hạt nêm chắc là seasoning powder .. như mushroom powder seasoning đó anh
From: Videonic26 Oct 2018 15:07
To: Satsignal 5 of 16
Hạt nêm là bột ngọt
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)26 Oct 2018 15:09
To: Satsignal 6 of 16
Quote: 
Coca cola: loại regular hay diet coke hay zero?


Anh hỏi thật tình ghê hehehehe


CCN

PS: cám ơn anh lần trước tặng hồng và cơm cháy nhé.  Ăn bá cháy luôn.  Giờ cứ thấy cơm cháy là nhớ đến anh
From: OpLa26 Oct 2018 15:24
To: thím_Hương (HUONG9999) 7 of 16
 (up)
From: OpLa26 Oct 2018 15:33
To: Satsignal 8 of 16
Mới học chiêu coca cola hôm nay, chưa thử :-) đoán ngâm thịt trong coke sẽ làm vị đậm đà hơn, mềm hơn và màu sắc đẹp hơn :-)

Hạt nêm theo opla được biết là rau hoa quả xay nhuyển và xấy khô được gọi là bột nêm , hiện nay người ta dùng để thay thế cho bột ngọt.  Ngoài chợ có bán trong bị 1lb hay 2lbs.

món này opla thường ướp không bỏ bột nêm hay bột ngọt nhưng vẫn ngon, bỏ kha khá honey ngon bá cháy :-)
From: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)26 Oct 2018 16:09
To: OpLa 9 of 16
Cái vụ coca cola là do có baking soda nó làm thịt mềm đó anh.  Nếu vậy anh cho luôn một muỗn baking soda vào luôn (anh nghèo của mình hay xài chiêu này cho các loại thịt)... đỡ cái vụ đường trong nước coca cola


CCN
From: OpLa26 Oct 2018 16:23
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 10 of 16
Sườn nướng kiểu này phải ngọt ngọt ăn mới phê, cho nên bỏ thêm honey đó , lâu lâu ăn một lần, ăn cho đáng :))
From: Satsignal26 Oct 2018 19:04
To: Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG) 11 of 16
Thì là hỏi thiệt tình tại tính làm "đãi" con bé "khủng long" ở nhà, nó thích gặm sườn.
Còn vụ cơm cháy thì vì là người ở xa nên có chút quà ấy mà .

Cuối tuần vui vẻ .

SS
From: Satsignal26 Oct 2018 19:06
To: OpLa 12 of 16
Hi Opla,

Cám ơn đã trả lời tận tình.
Sẽ cho thêm mật ong .

SS
From: Videonic26 Oct 2018 19:18
To: Satsignal 13 of 16
Cho mật ong nhiều nướng dễ bị cháy khét mà thịt chưa chín
From: Satsignal26 Oct 2018 19:32
To: Videonic 14 of 16
Đúng vậy.  Không chỉ mật ong mà thứ gì có đường cũng dễ bị cháy khét.
Thành ra tui sẽ phải để lửa nhỏ hơn lúc đầu nếu để trong lò; còn nếu nướng trên grill thì phải lật mặt thường hơn.
From: OpLa26 Oct 2018 20:18
To: Videonic 15 of 16
Lúc ướp bỏ ít hay không bỏ honey cũng được.

Khi lấy thịt ra đem nướng sẽ còn chút ít nước ướp xót lại, xịt honey vô nước đó quậy đều, thịt nướng chín rồi đem ra quẹt nước ướp honey lên, bỏ vô lò nướng tiếp khi nào thấy vàng nâu là done .  muốn ngon chịu khó chút  (up)
From: johnhelenkid227 Oct 2018 03:55
To: OpLa 16 of 16
   (thanks)