Mới học chiêu coca cola hôm nay, chưa thử :-) đoán ngâm thịt trong coke sẽ làm vị đậm đà hơn, mềm hơn và màu sắc đẹp hơn :-)
Hạt nêm theo opla được biết là rau hoa quả xay nhuyển và xấy khô được gọi là bột nêm , hiện nay người ta dùng để thay thế cho bột ngọt. Ngoài chợ có bán trong bị 1lb hay 2lbs.
món này opla thường ướp không bỏ bột nêm hay bột ngọt nhưng vẫn ngon, bỏ kha khá honey ngon bá cháy :-)
Cái vụ coca cola là do có baking soda nó làm thịt mềm đó anh. Nếu vậy anh cho luôn một muỗn baking soda vào luôn (anh nghèo của mình hay xài chiêu này cho các loại thịt)... đỡ cái vụ đường trong nước coca cola
CCN
Sườn nướng kiểu này phải ngọt ngọt ăn mới phê, cho nên bỏ thêm honey đó , lâu lâu ăn một lần, ăn cho đáng :))
Thì là hỏi thiệt tình tại tính làm "đãi" con bé "khủng long" ở nhà, nó thích gặm sườn.
Còn vụ cơm cháy thì vì là người ở xa nên có chút quà ấy mà .
Cuối tuần vui vẻ .
SS
Hi Opla,
Cám ơn đã trả lời tận tình.
Sẽ cho thêm mật ong .
SS
Cho mật ong nhiều nướng dễ bị cháy khét mà thịt chưa chín
Đúng vậy. Không chỉ mật ong mà thứ gì có đường cũng dễ bị cháy khét.
Thành ra tui sẽ phải để lửa nhỏ hơn lúc đầu nếu để trong lò; còn nếu nướng trên grill thì phải lật mặt thường hơn.
Lúc ướp bỏ ít hay không bỏ honey cũng được.
Khi lấy thịt ra đem nướng sẽ còn chút ít nước ướp xót lại, xịt honey vô nước đó quậy đều, thịt nướng chín rồi đem ra quẹt nước ướp honey lên, bỏ vô lò nướng tiếp khi nào thấy vàng nâu là done . muốn ngon chịu khó chút (up)