Đại Hạ Giá - Khuyến Mãi95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

 

Press Ctrl+Enter to quickly submit your post
Quick Reply  
 
 
  
 From:  Chihainep  
 To:  Ltm     
103597.23 In reply to 103597.21 
Nguyên cục thịt này 6lbs có $20.
Mua 1lb heo quay ở tiệm ăn thôi là $18  ;-)
Gỡ chút lại cho cái lò rồi (haha)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  Dongxanh     
103597.24 In reply to 103597.22 
bây giờ BestBuy còn sale mà anh :)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Tranky   
 To:  ALL
103597.25 In reply to 103597.24 
Mấy hôm nay nổi hứng ... lấn đất, dành cái nhà bếp với bà chủ nhà. Bả hơi ngạc nhiên  :-S  lol
Chán mấy mợ dạy người ta nấu ăn trên youtube, phần đông hổng chịu dùng cái cân làm đơn vị đo lường, cứ dùng teaspoons, tablespoons thì làm sao chính xác được ? :-S
Hỏi bà chủ nhà cũng huề vốn, niêm niếm theo thói quen.

Cá muối sả ớt, sấy "1 nắng"  :-D
https://photos.app.goo.gl/aS3pMh573j7VPXpH9







 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Dongxanh  
 To:  TiVi     
103597.26 In reply to 103597.24 
Anh thấy cái cũ vẫn còn sài được cho chuyện nấy khoai chiên , nướng thịt bò...  Trước đây còn ngẫu hứng ... Mua trả về từ đó mất luôn cảm hứng mua cái mới ... Với lại nó to quá, chiếm quá nhiều chỗ mà anh thì chỉ dùng cho khoai chiên và thịt bò ...  Thôi, để khi khác 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Chihainep     
103597.27 In reply to 103597.20 
Nếp làm ngon lắm (thấy da nó phồng dộp lên thế là biết la2 dòn va ngon rồi)
Nếp phải chia sẻ cách làm hôm đó đi, vì thật ra có nhiều cách làm thịt quay da dòn lắm, nhưng cách của Nếp là sao? Có phải để thịt vào tu lạnh 1 đêm, hay nguyen ngày dêm? Có xâm da hay không? Có dùng thêm baking soda hay baking powder phụ thêm vào da vào mấy phút chót rồi tăng nhiệt độ cho phồng hay không ? Nhiệt độ khi mới bỏ thịt vào set là bao nhieu, trong bao lâu? CỨ dể vậy cho đến khi xong, hay lúc cuối phải tăng thêm rồi quan sát để lấy ra kẻo sẽ bị cháy (vì lúc đó nó cháy rất nhanh). Cám ơn Nếp nha
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Dongxanh     
103597.28 In reply to 103597.22 
Thôi ông ơi, đừng xạo sự mà, bây giờ mua vẫn còn kịp (vẫn on sale) nhưng ông nói nó to chật nhà không mua, chỉ kiếm cớ không hà ...
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.29 In reply to 103597.27 
Cách của em theo đứa em nó làm, không có theo youtube, em cũng không biết nó lấy từ đâu. Nhưng em thấy đơn giản nhất, em ít khi kiên nhẫn theo từng bước cân đo đong đếm này nọ trong video. Em toàn bấm lướt lướt xem cái mấu chốt quan trọng là chỗ nào rồi tự làm thôi.

Còn đây là cách làm của em nè, thấy dài vậy chứ làm thì đơn giản lẹ thôi à. Không có quá nhiều bước và nhiều công sức lắm đâu.

-----------------------------------------

Rửa thịt xong lau khô thiệt khô, nhất là da. Rồi phủ 1 lớp muối dầy 1mm lên da, lấy tay đè đè xuống xíu cho cứng muối.

Rồi cho vô ngăn giữa lò, nướng 250 độ C trong 30 phút.

Nướng xong 30 phút lấy ra, gạt bỏ miếng muối trên mặt.

Lót miếng giấy rồi úp phần da xuống, để phần thịt lên, khứa thịt thành mấy khúc khoản 2 lóng tay.
Không cắt sâu đến da và mỡ nha. Cắt như khứa cá mà là khứa thẳng xuống để thịt mau chín với lát dễ chặt.

Rồi quay miếng thịt lên, đâm da bằng mũi dao nhọn. Đâm theo hàng ngang cho đều, k đâm sâu quá, đâm chút chút mà mắt mình k thấy được đó chứ sâu quá đụng đến mỡ thì dỡ vì mỡ lên không nổ da.

Xong cho thịt vô cái khay úp mặt thịt xuống, cho mặt da ngửa lên, lau da thiệt sạch. Chế nước vô khay sao cho nước cao khoản 1/5 ccục thịt thôi chứ cao quá thì thịt bị mềm.

Cho vô nướng tiếp 250 độ C đến khi da nổ đều, khoản 1 tiếng nếu cục thịt 1,5kg.

Chỗ nào da nổ mà sắp cháy thì lấy miếng giấy bạc che lại, đợi chỗ khác nổ hết.

Tùy lò mà chỉnh nhiệt độ thấp hay cao. Thử 230 độ trước đi, nếu sau 15 phút chưa thấy da nổ thì lên 250 độ.

Còn lúc đắp muối thì bắt buộc để 250 độ.

 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ltm  
 To:  Chihainep     
103597.30 In reply to 103597.23 
Em được lời còn anh thì lỗ liên miên vì làm heo quay chưa thành công: Khi thì da bị chai, khi thì da bị cháy!  (haha) Để anh theo cách của em làm xem sao.  Vì có cùng loại lò nướng , cùng công thức thì anh hy vọng lấy lại vốn cú nầy!  lol

EDITED: 28 Mar 2021 12:59 by LTM

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Videonic  
 To:  Chihainep     
103597.31 In reply to 103597.29 
quote: Chihainep
Cách của em theo đứa em nó làm, không có theo youtube, em cũng không biết nó lấy từ đâu. Nhưng em thấy đơn giản nhất, em ít khi kiên nhẫn theo từng bước cân đo đong đếm này nọ trong video. Em toàn bấm lướt lướt xem cái mấu chốt quan trọng là chỗ nào rồi tự làm thôi.

Còn đây là cách làm của em nè, thấy dài vậy chứ làm thì đơn giản lẹ thôi à. Không có quá nhiều bước và nhiều công sức lắm đâu.

-----------------------------------------

Rửa thịt xong lau khô thiệt khô, nhất là da. Rồi phủ 1 lớp muối dầy 1mm lên da, lấy tay đè đè xuống xíu cho cứng muối.

Rồi cho vô ngăn giữa lò, nướng 250 độ C trong 30 phút.

Nướng xong 30 phút lấy ra, gạt bỏ miếng muối trên mặt.

Lót miếng giấy rồi úp phần da xuống, để phần thịt lên, khứa thịt thành mấy khúc khoản 2 lóng tay.
Không cắt sâu đến da và mỡ nha. Cắt như khứa cá mà là khứa thẳng xuống để thịt mau chín với lát dễ chặt.

Rồi quay miếng thịt lên, đâm da bằng mũi dao nhọn. Đâm theo hàng ngang cho đều, k đâm sâu quá, đâm chút chút mà mắt mình k thấy được đó chứ sâu quá đụng đến mỡ thì dỡ vì mỡ lên không nổ da.

Xong cho thịt vô cái khay úp mặt thịt xuống, cho mặt da ngửa lên, lau da thiệt sạch. Chế nước vô khay sao cho nước cao khoản 1/5 ccục thịt thôi chứ cao quá thì thịt bị mềm.

Cho vô nướng tiếp 250 độ C đến khi da nổ đều, khoản 1 tiếng nếu cục thịt 1,5kg.

Chỗ nào da nổ mà sắp cháy thì lấy miếng giấy bạc che lại, đợi chỗ khác nổ hết.

Tùy lò mà chỉnh nhiệt độ thấp hay cao. Thử 230 độ trước đi, nếu sau 15 phút chưa thấy da nổ thì lên 250 độ.

Còn lúc đắp muối thì bắt buộc để 250 độ.

 

làm xong để miếng thịt nguội da còn giòn hông hay dai nhách ???

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep  
 To:  Ltm     
103597.32 In reply to 103597.30 
Mua cái này ấn 1 lần 3 lỗ cho khỏe nè anh



https://www.amazon.com/gp/product/B002L82SAO/ref=ox_sc_act_title_1?tag=vcf4ever09-20&smid=A269KOXSF2O10&psc=1
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep  
 To:  Videonic     
103597.33 In reply to 103597.31 
Để bên ngoài da vẫn còn giòn, cho dù ăn không hết để tủ lạnh da không còn giòn như cũ nhưng vẫn không bị dai khi hâm nóng lại.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ltm  
 To:  Chihainep     
103597.34 In reply to 103597.32 
Em anh mua luôn cái nầy, nhưng hôm qua anh Dầu có chỉ một cách khác rất hay mà đơn giản đó là lấy 10 cái tăm rồi cột thành một bó rồi châm  da heo thì sẽ đều hơn!  (up)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Vivivo  
 To:  Ltm     
103597.35 In reply to 103597.34 
https://www.ebay.com/itm/BELLY-PORK-Skin-Crispy-Hand-Tools-Hole-Hammer-Tasty-Needle-Poke-Pointed-FREE-P-P-/123936212373?_trksid=p2349624.m46890.l49292
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Chihainep     
103597.36 In reply to 103597.29 
Nếp à
So far, cách của em làm là cách giản dị nhất và không thừa 1 đông tác nào, chuyên khứa cục thịt thì làm từ đầu cũng khong sao.

Điều đặc biệt (và cũng là khác biệt với hầu hêt các cách người khâc làm, đó là nhiệt độ, em chỉ set 250 độ trong khi người khác pgair set 350 rồi khi chín vàng thì tăng lên 370 độ cho nổ và phồng da.

Còn về chuyên đậm đà thì anh làn giản dị hơn, anh lấy dây thừng cột 10 cây tăm, dây thừng cách đâu nhờn khoảng 2-3 milimet, là bề dày miếng da, rôi cầm bó tăm đó đâm vào da, coi như mọi làn đâm đuoc 10 kim 1 lúc, mà tăm bị chặn bởi dây thừng nên không đâm vào mỡ..
Đaik khái là thế, trừ nhiệt độ khác với em, còn thì cũng tương tự thôi, mua thịt về làm ngay (lâu khô rât quan trọng) không chiaws trong tủ lạnh 24 giờ

Cám ơn Nêp nha
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Btkhorse  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.37 In reply to 103597.36 
Em đang xài thằng cuisinart steam oven, nó có function steam cũng tiện lắm, mình có thể hấp cá, rau, bánh bao, xíu mại v.v... nói chung là cái gì cần hấp thì nó hấp được hết, mình cũng có thể steam và bake cùng 1 lúc, chỉ tiếc là nó hơi nhỏ (thấp) không để vừa con vịt/gà vô để nướng (để vô được nhưng gần đụng nóc).

http://www.amazon.com/Cuisinart-CSO-300N1-Steam-Convection-Stainless/dp/B01JRT2WOG/ref=sr_1_1?crid=1BLQAQEMO5NC4&dchild=1&keywords=cuisinart+steam+convection+oven&qid=1616981150&sprefix=cuisiart+steam%2Caps%2C410&sr=8-1
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Btkhorse  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.38 In reply to 103597.36 
Điều đặc biệt (và cũng là khác biệt với hầu hêt các cách người khâc làm, đó là nhiệt độ, em chỉ set 250 độ trong khi người khác pgair set 350 rồi khi chín vàng thì tăng lên 370 độ cho nổ và phồng da.

Em thấy hình như anh và Nếp "lấn cấn" ở khúc này ..... Nếp nói độ C, còn hình như anh đang nói về độ F thì phải.....  :-)

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chihainep  
 To:  Btkhorse     
103597.39 In reply to 103597.38 
Ah ha em quên của em là độ C  (haha) 480 độ F lận.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  chan dai (LTNGUYEN)  
 To:  Chihainep     
103597.40 In reply to 103597.39 
Hainep mua thỉt loại nào vậy, có phải thịt ba rọi không?
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Btkhorse     
103597.41 In reply to 103597.38 
ANh cũng có nghĩ Nếp nói dộ C nhưng 250C thì cao quá
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)  
 To:  Chihainep     
103597.42 In reply to 103597.20 
Thấy cả mấy hôm rồi, mà tại nếp bỏ tấm hình này mà mình cờ lít rồi đấy nhé....may vẫn còn séo

Đang hóng nó về

CCN
0/0
 Reply   Quote More 

Reply to All  
 

1–20  21–40  41–60  …  121–125

Rate my interest:

Adjust text size : Smaller 10 Larger

@2019 Project Beehive Forum  

Forum Stats