Cách của em theo đứa em nó làm, không có theo youtube, em cũng không biết nó lấy từ đâu. Nhưng em thấy đơn giản nhất, em ít khi kiên nhẫn theo từng bước cân đo đong đếm này nọ trong video. Em toàn bấm lướt lướt xem cái mấu chốt quan trọng là chỗ nào rồi tự làm thôi.
Còn đây là cách làm của em nè, thấy dài vậy chứ làm thì đơn giản lẹ thôi à. Không có quá nhiều bước và nhiều công sức lắm đâu.
-----------------------------------------
Rửa thịt xong lau khô thiệt khô, nhất là da. Rồi phủ 1 lớp muối dầy 1mm lên da, lấy tay đè đè xuống xíu cho cứng muối.
Rồi cho vô ngăn giữa lò, nướng 250 độ C trong 30 phút.
Nướng xong 30 phút lấy ra, gạt bỏ miếng muối trên mặt.
Lót miếng giấy rồi úp phần da xuống, để phần thịt lên, khứa thịt thành mấy khúc khoản 2 lóng tay.
Không cắt sâu đến da và mỡ nha. Cắt như khứa cá mà là khứa thẳng xuống để thịt mau chín với lát dễ chặt.
Rồi quay miếng thịt lên, đâm da bằng mũi dao nhọn. Đâm theo hàng ngang cho đều, k đâm sâu quá, đâm chút chút mà mắt mình k thấy được đó chứ sâu quá đụng đến mỡ thì dỡ vì mỡ lên không nổ da.
Xong cho thịt vô cái khay úp mặt thịt xuống, cho mặt da ngửa lên, lau da thiệt sạch. Chế nước vô khay sao cho nước cao khoản 1/5 ccục thịt thôi chứ cao quá thì thịt bị mềm.
Cho vô nướng tiếp 250 độ C đến khi da nổ đều, khoản 1 tiếng nếu cục thịt 1,5kg.
Chỗ nào da nổ mà sắp cháy thì lấy miếng giấy bạc che lại, đợi chỗ khác nổ hết.
Tùy lò mà chỉnh nhiệt độ thấp hay cao. Thử 230 độ trước đi, nếu sau 15 phút chưa thấy da nổ thì lên 250 độ.
Còn lúc đắp muối thì bắt buộc để 250 độ.
làm xong để miếng thịt nguội da còn giòn hông hay dai nhách ???
|