Chào Nếp và làm phiền Nếp again.
Hôm nay cái này của anh về, anh lấy manual book của nó ra đọc thì max temperature của nó chỉ có 450 đo F thôi, tức là khoảng 232 đo C, làm sao mà set nó tới 250 đo C được vây hả em?
Vậy thì em nướng @450°F chứ ko phải 250°C. Anh có tật làm theo instruction trước đã rôi tính sau, mà thấy nó ko có tới 235°C thì sao chạy lên 250°C dược, nhát là khúc nửa tiêng đầu tiên (có muôi trên da) em dặn bắt buộc phải 250°C.
Không sao đâu em, thực tế em chạy ở 450F và ra thành phẩm ngon là được rồi, không câu nệ chữ/nghĩa.
Hầu như mấy cái portable oven không cái nào chạy tới duoc 480 hoac 500 F da6u em, cho nên không thể nào tới mức 250 dộ C đâu, kệ nó
Chị làm heo quay 2 lần và đều failed cả 2 vì da cứng và dai chứ 0 phải dòn rụm! Có người nói tại vì lúc đâm da làm mỡ bên dưới dính lên trên mặt và nói 0 cần đâm da heo chỉ cần thoa dấm và muối lên thì da cũng phồng và dòn rụm rồi.
Em hoặc ai có kinh nghiệm về vụ này xin chia sẽ thêm.
On a side note, 0 biết máy này dùng làm tôm hoặc mực rang muối được 0 hén. Chị đình nướng steaks dùng airfryer nhưng OX nói 0 đủ nóng dể charred 2 mặt thịt!
Em đâu có siêu năng làm ngon, nhưng em biết là úp muối cho da không dai, và đâm lỗ cho da nổ phồng, càng nhiều càng phồng to.
Em đang mua cái này, nó có miếng điều chỉnh theo mm để mình không đâm sâu quá mỡ lên sẽ không phồng da nổi, đâm sâu quá da nó sẽ mềm và xìu hòai (haha)
Làm kiểu cột mấy cây tâm như anh Dau chỉ cũng được nhưng tâm đôi khi vô nước nó mềm gãy đầu hoài em mệt ;-)
Chờ cái này hôm nay về rồi em làm thử cho chị hay có nên mua không.
Nhà chị cũng có something similar nhưng chị đâu biết có thể điều chỉnh được chiều sâu. Bửa đó chị cũng dùng cái này châm trên da túa lùa mà sao da bị cứng và dai nè. Vậy mình chỉ nên châm sơ sơ trên lớp da dầy thôi chứ đừng push mạnh qua lớp mỡ ở dưới da huh?
Chị 0 thích xài cái này vì thấy hơi khó để clean bởi vì nó nhiều cây châm mà phải push down cho cái blades nó lòi ra thì làm sao chùi in between the blades được? Chả lẽ chỉ ngâm trong nước xà bông thôi sao? Thấy instructions bảo là bỏ vào dish washer thôi nhưng chị wonder làm sao nó clean được mấy cái tips nằm bên trong?
Em mua đại thôi cũng nghe nói cái khó là rửa nên xài tâm 1 lần rồi dục luôn.
Da làm sao mà dai nếu chị không luộc trước hay nướng muối thì da cứng ngắc đâm khó lắm! Chị có làm bước nào như em nói trước không? Canh đâm sao mà chưa tới mỡ là được. Đâm càng nhiều càng tốt.
Mấy cái món khác nướng bằng airfryer như chị nói thì em không biết chờ có sư phụ nào trả lời chị nhé!
Anh có cây đâm này, nhưng không xài, vẫn cột tăm lại thôi, nói 10 cây nhưng thật ra thì nhiều hơn, nếu em thấy tăm mỏng manh thì xài cây xiên thit bằng tre, côt chúng lai như tăm, xong việc, nếu là tam thì vứt di, còn nếu là cây xiên thịt thì tháo ra rửa chút xiú, mai mốt dùng lại, Tăm anh mua loại cứng, Diameter hơn 1 mm nên nhọn và cứng lắm, đâm da đã luộc hoặc nướng chín thì dễ dàng lắm