Đại Hạ Giá - Khuyến Mãi95$ - 25L Digital Air Fryer Oven - Silver

 

Press Ctrl+Enter to quickly submit your post
Quick Reply  
 
 
  
 From:  Ltm  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.95 In reply to 103597.94 
Em thấy cách anh làm dễ thực hiện và em sẽ mua thêm cái khè để làm.  Tuy nhiên khúc nầy em còn chưa hình dung ra:
"chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục)"

Cây ngang nầy mình phải dùng bằng vật liệu gì anh? Vì lò nóng nên em nghĩ là dùng kim loại? Và kẹp 4 cục thì mình phải để dựng đứng lên hy sao anh?  Em phải hỏi cho kỹ chứ làm lơ tơ mơ không đúng là quê độ với "bà Xơ" ở nhà!  (haha)  
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.96 In reply to 103597.94 
chế vài cây ngang kẹp mấy bao này vào rồi cho chạy air fryer (ANh kẹp 4 cục 1 lúc, mỗi cây ngang kẹp 2 cục) set 140F cho medium. chạy 1:30 phút thì thịt hoàn toàn chín thấu bên trong, tức là nó đã DONE-DONE COOKING, 

 

Em vẫn 0 hiểu cái phần kẹp cây ngang mà để trong bịch ziploc.  Ý anh nói là dùng cây siêng qua mấy cục thịt?

Nếu chỉ muốn thịt chín bên trong sau 1:30 phút rồi sau đó dùng torch cháy xém ở ngoài vậy có khác gì nấu bằng microwave 0?

 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Videonic  
 To:  4Tees     
103597.97 In reply to 103597.96 
Em bỏ cục thịt microwave 1hr30" thử đi thì biết liền
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.98 In reply to 103597.94 
Gas gì mà anh mua 4 bình $1 rẻ quá vậy
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Vivivo  
 To:  TiVi     
103597.99 In reply to 103597.98 
hộp quẹt gas
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  Videonic     
103597.100 In reply to 103597.97 
Anh Dầu ghi là chạy airfry có 1:30 phút thôi chứ đâu phải 1.30 tiếng! 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ryson (CANGO)  
 To:  4Tees     
103597.101 In reply to 103597.100 
Sous vide gì mà 1 phút 30 giây vậy Maika? >.<
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Chảnh Cô Nương (CHANHCONUONG)  
 To:  4Tees     
103597.102 In reply to 103597.100 
Em đọc xong mới thấy chị đọc lộn. Anh Dầu ghi 1:30 phút. Em và mọi người đọc ra 1 giờ 30 phút. Chị đọc ra 1 phút 30 giây.

Tóm lại là 1 giờ 30 phút đó chị.

Ccn
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Vivivo  
 To:  Ryson (CANGO)     
103597.103 In reply to 103597.101 
1 phút 30 giây là cho miếng thịt 1/10 ounce, chị Maika chưa nói hết mà
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  TiVi     
103597.104 In reply to 103597.98 
CHợ 99 ranch market ở đây bán vậy đó, có khi 2$ 4 cái, có khi 1$ 4 cái, xài với cái bếp nhỏ nó ban 12-13 tì gì đó

Binh2 xài với cái này nè:

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  4Tees     
103597.105 In reply to 103597.100 
Sorry Maika, anh muốn nói 1 gio 30 phút. Sous vide không bao giờ chạy dưới 30 phút, mục dich nó làm chín miếng thị từ từ và toàn diện theo mức đọ chin mà mình mong muôn
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Videonic     
103597.106 In reply to 103597.97 
Microwave và cái lò set temperature 140F khác nhau xa chứ em
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Ltm     
103597.107 In reply to 103597.95 
Nhà anh có sẵn mấy cay bằng kim loại dẹp (khoảng 1/4" thick) bề rộng 1/2 ", bề dài cay ngang cắt theo bề ngang của cái lò rồi gác vào trong lò (tầng cao nhất) thay mấy cái khay. Truoc71 khi gác vào trong lò thì lấy mấy cái kẹp, kẹp cái zip lockco1 thịt bên trong vào cây này rồi cho vào lò, như vậy các bao thị giống như được "treo" đứng bên trong lò, rồi set nhiệt độ và chạy air fryer mode cho gió thổi nhiệt đều quanh bao thịt.

VỚi nhiệt độ lò từ 130 - 150F, CHỉ hơn mức warm tí thôi chứ không làm cháy bao plastic được dâu em.

CÒn giản dị nhất thì em trải mấy bao thịt đó lên mặt cái khay air fryer (cái khái như mắt lưới), rồi chạy air fryer thôi, chẳng cần cây ngang kẹp lại làm gì, miễn làm sao các mặt của cục thịt đều tiếp xúc với air chứ đừng dè chung nó lên nhau (đừng xếp lớp chúng nó) .

Lần đầu, anh có setup 1 cái thermal couple để kiểm tra nhiệt dộ trong lò, nó khá chính xác trong phạm vi +/- 2 dộ F
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  TiVi  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.108 In reply to 103597.104 
wow ... rẻ quá :)  bên này cũng mới mở chợ Ranch 99 mà không thấy có giá đó :)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ryson (CANGO)  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.109 In reply to 103597.107 
Công nhận anh hay ghê, nắm được cái nguyên tắc rồi thì nước hay air gì cũng như nhau.  (up2)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Ryson (CANGO)     
103597.110 In reply to 103597.109 
Cam ơn em, đúng là tìm cách truyền nhiệt ở 1 mức ổn định vào cục thịt mà, các oven khác , đã là oven thì đều có nhiệt trên 200F nên mình thua, chỉ có cái này min temp là 120F cho nên anh mới làm sous vide.
Trước kia anh còn làm sous vide bằng cái nồi thermal nữa kìa, anh nấu nước và thịt (trong bao) và dùng nhiệt kế để đo khoảng 160 độ F, khi lên đến 160 F thì anh tắt bêp và tinh giờ vài phút sau nó giảm xuóng 150 F thì anh mở bếp trở lại, ổn định vậy cho nước và thịt "chia" nhiệt với nhau, rồi anh đổ hết vào 1 cái nồi thermal (loại lớn 6 qts mà anh em mình mua mấy năm truóc), cho 1 thermocouple vào trong nồi để kiểm tra nhiệt đô và đóng nắp. Sau vài phút nhiệt trong nồi giảm xuống 150F vì phải chan hoà với không gian của nồi, rồi nó giũ nguyên 150 xuống đến 145 sau 1 tiêng rưỡi, đó là nheit65 dô anh mướn cho mấy miếng "done" của RibEye 1" cho BX và mấy enh em thích ăn little moẻ than medium, nhưng not well done!
XOng cũng lấy ra khè chung quanh cuc thịt rồi chap thoải mái. TUy là anh chỉ cần 145- 150 F mà lúc đầu trong nồi nàu anh cho lên 160F vì lúc ban đầu, nhiệt chỉ tác dụng vào lớp ngàoi cùng của thịt, thì dù 160 chứ 200F cũng chẳng sao, lớp bên ngoài đàng nào mình cũng sear lên đến trên 400F sau này mà, lo gì, 10 phut trong nồi nấu 160 F chưa làm chin 1 mm thịt bên ngoài, khong sao, sau dó cho vào nồi thẻmal thì nhiệt bì drop là vừa, nếu thấy nó còn cao quá 150 trong 10 phút thì mở nồi ra cho nó nguội bớt, hoac cho them chút nước lạnh vào khuấy cho nó xuống và đóng nắp
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ryson (CANGO)  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.111 In reply to 103597.110 
Hihi đúng là khoái vọc thôi, chứ set cục sous vide 140 độ cho nó tiện, khỏi nhức đầu, em giờ hết khoái vọc rồi, sợ nó... ra ;-)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Ryson (CANGO)     
103597.112 In reply to 103597.111 
Em nói đúng, người talam2 cục sous vide cho mình xài, vừa dễ lại cừa chính xác ...

Nhưng đôi khi đến nhà nguòi khác (em minh chẳng hạn) nó không có sous vide mà lại đãi steak và nó nướng khô như cục ngói làm sao ăn? (ăn vài lần trước đó ở nhà nó như vậy) thế là anh dem vai2 cục thịt cho vào zip lock (nhà nào chẳng có zip lock), rồi cho vào nồi lớn đun lên 200F tắt bếp chờ xưống 140 rồi nhá cho len 160 tiếp, cứ cho giao động giãu 140 và 160 vài lần là xong, đem ra sear thoi, mấy cục làm cách này ngon hơn rất nhiều so với các cục mà nó làm 100% bằng BBQ (Biết truóc nên anh bótui1 cái thẻmocouple của anh), xong rồi mới giải thích và bảo là nếu có 1 cái sóu vide thì chỉ việc set nhiệt đôva2 timer rồi thôi, easy  lol  lol  lol  lol
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  4Tees  
 To:  Ryson (CANGO)     
103597.113 In reply to 103597.101 
Sous vide gì mà 1 phút 30 giây vậy Maika? >.<

Tại tưởng máy airfryer này có air circulation cho nên nó thổi gió mau chín hơn!   (haha)

Bởi vậy mới hỏi sao nấu giống như bỏ vào microwave nấu nhanh cho chín bên trong in 1:30 minutes đó!

Thôi mình ngồi học hỏi tiếp!   (help)   

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Videonic  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
103597.114 In reply to 103597.106 
Microwave và cái lò set temperature 140F khác nhau xa chứ em

Ý em nói để 4Tee compare thôi

0/0
 Reply   Quote More 

Reply to All  
 

1–20  …  41–60  61–80  81–100  101–120  121–125

Rate my interest:

Adjust text size : Smaller 10 Larger

@2019 Project Beehive Forum  

Forum Stats