Khéo Tay Hay LàmMón ăn O dã chiến 2.......

 

Press Ctrl+Enter to quickly submit your post
Quick Reply  
 
 
  
 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  KissNRun (CUADONG)     
79152.2521 In reply to 79152.2518 
Bò lúc lắc thường thì em cho ít nước tương ngọt này vào sẽ lên màu đẹp hơn.
Dĩa thịt bò của anh bị ướt có thể là do anh xào chung với hành.
Thường thì em cho tép tỏi và hành xào riêng trước. Đừng cho chín quá. Xong rồi xào thịt bò riêng, nên xào ít bơ or ít dầu. Sau đó thì trộn chung lại với nhau và nhậu được rồi đó  :-)

Ô kưa! Gà ...ác!  (up)  (thanks)   (cheers)

Lot 40 Rye Whisky + Sprite & Green lemon...
https://www.facebook.com/SaoloTarsus/videos/3208344512571089/



***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran

EDITED: 19 Nov 2019 05:44 by HTHINH

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ltm  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2522 In reply to 79152.2513 
Ha ha ....góp ý một chút!  Món ăn dù ngon dù dỡ thì phần trình bày cũng quan trọng lắm anh đầu bếp!   :-P

Theo anh hiểu thì em muốn trình làng món ăn hôm nay:

1.  Món ăn chính: bò lúc lăc! Anh nhìn hoài đoán không ra món nầy vì màu của thịt nhạt quá có cảm tưởng là một loại thịt rừng nào khác.  Bò lúc lắc thường có màu sậm đen và phải cháy một tí mới thơm ngon!



2. Hột Gà lộn: món ăn phụ.  mấy cọng rau răm và chén ớt nhìn bắt lắm.  Nhưng cái nồi và phụ kiện phía sau không cần thiết nên cất đi để kẻ đi ăn hóng như anh chú trọng vào món ăn phụ nầy!  (haha)

3. Chocalate: món tráng miệng!  chơi luôn một bành xa tô luôn vậy? Bỏ ra cái dĩa nhỏ decorate thêm cọng hoa nhài, hay hoa sứ gì đó cho nó lãng mạng xì tin một chút chớ!  (haha)

Phần review tới đây chấm dứt!   :-)

 

EDITED: 19 Nov 2019 07:12 by LTM

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  Ltm     
79152.2523 In reply to 79152.2522 
quote: Ltm
Ha ha ....góp ý một chút!  Món ăn dù ngon dù dỡ thì phần trình bày cũng quan trọng lắm anh đầu bếp!   :-P

Theo anh hiểu thì em muốn trình làng món ăn hôm nay:

1.  Món ăn chính: bò lúc lăc! Anh nhìn hoài đoán không ra món nầy vì màu của thịt nhạt quá có cảm tưởng là một loại thịt rừng nào khác.  Bò lúc lắc thường có màu sậm đen và phải cháy một tí mới thơm ngon!



2. Hột Gà lộn: món ăn phụ.  mấy cọng rau răm và chén ớt nhìn bắt lắm.  Nhưng cái nồi và phụ kiện phía sau không cần thiết nên cất đi để kẻ đi ăn hóng như anh chú trọng vào món ăn phụ nầy!  (haha)

3. Chocalate: món tráng miệng!  chơi luôn một bành xa tô luôn vậy? Bỏ ra cái dĩa nhỏ decorate thêm cọng hoa nhài, hay hoa sứ gì đó cho nó lãng mạng xì tin một chút chớ!  (haha)

Phần review tới đây chấm dứt!   :-)

 

Mèng, em làm vừa xong là vội chụp, rồi xơi liền, vì đang đói bụng! Không có t.gian để hoa hoè hoa sói nữa anh ơi!  :-B  (haha)
 (thanks)  (thanks)  (thanks)



***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Hồ Răng Ham (HRH)  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2524 In reply to 79152.2523 
Hỏi đố 1 chục người cũng không ai biết đó là đĩa bò núc nắc đâu ;)


 

+1/1
 Reply   Quote More 

 From:  Lunxit  
 To:  Hồ Răng Ham (HRH)     
79152.2525 In reply to 79152.2524 
 (tearsofjoy)  (tearsofjoy) Bởi vậy ổng mới viết chữ đó . 
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  Hồ Răng Ham (HRH)     
79152.2526 In reply to 79152.2524 
Dzị thì cấm ...xơi nhen!  (yesno)  (reddevil)


***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  ALL
79152.2527 
Mời 1 người bạn mới  ;-) (cảm ơn ly cafe đá)  (up)
....và cả nhà xơi chân giò giả cầy 







Dzô ...! 



Tráng miệng 1 lần bi nhiêu đây cho cô la nè!  yay



 (cheers)


***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran

EDITED: 26 Nov 2019 11:01 by HTHINH

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  KissNRun (CUADONG)  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2528 In reply to 79152.2527 
Damdang quá
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Biết ra sao ngày sau...
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  KissNRun (CUADONG)     
79152.2529 In reply to 79152.2528 
 ;-)  lol
Làm thử xơi ngay nhá K&R ... :-)  

CÁCH NẤU GIẢ CẦY HEO NGON ĐÚNG VỊ MIỀN BẮC

Giả cầy thịt heo là một món ăn đặc sản mang đậm phong cách ẩm thực miền Bắc. Thịt heo nấu nhừ cùng riềng, sả trong nước dùng sền sệt tạo thành món ăn có mùi thơm hấp dẫn, là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Món thịt heo nấu giả cầy dễ chế biến, ăn với cơm hay bún đều rất ngon và thích hợp để thưởng thức cùng gia đình trong những ngày thời tiết gió lạnh.

Với công thức rất dễ làm, thịt heo nấu giả cầy đậm đà và thơm ngon, là món ăn được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng và thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này thường nấu từ nguyên liệu chính là chân giò heo nên cực kì bổ dưỡng cho sức khỏe người dùng.

Nguyên liệu
Chân giò heo: 1 cáiThịt ba chỉ: 300 gram Riềng: 1 củ Nghệ tươi: 1 củ Sả: 5 nhánh Ớt: 3 Rượu trắng

Gia vị: mẻ, mắm tôm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm.

Các bước thực hiện:
Bước 1:

– Riềng, sả, ớt rửa sạch, thái lát.

– Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt *(TM xài 3 table spoons bột nghệ)

Bước 2:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn.

– Chân giò đem thui vàng với rơm (hoặc nướng vàng thật nâu trên bếp lò gas). Bạn có thể lấy giấy trắng cuộn bó chặt xung quanh chân giò rồi mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm thay vì thui bằng rơm. Hoặc có thể dùng lò vi sóng nướng vàng, không nướng chín.

– Chân giò đã thui đem rửa, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Ướp chân giò đã thui và thịt ba chỉ với riềng xắt lát, sả cắt khúc đập dập, mẻ (nếu có), mắm tôm, bột, hoặc nước cốt nghệ, ớt cắt lát, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4:

– Bắc nồi lên bếp và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng già cho thịt đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi thịt hơi săn lại. Sau đó, đổ nước* vào ngập 2/3 mặt thịt rồi tiếp tục ninh bằng lửa nhỏ cho đến khi thịt chín mềm (*TM dùng nước dừa hộp)

– Dọn món ra tô, món này ăn ngay với cơm nóng hoặc bún sẽ rất ngon. Yêu cầu của món thịt heo giả cầy là thịt phải mềm, nước đun sền sệt đậm đà, có dậy lên mùi thơm của riềng sả, màu sắc hấp dẫn.

Lưu ý khi nấu món giả cầy heo:
– Nếu nấu bằng nồi áp suất: không nên cho thêm nước, đun sôi lửa rất nhỏ khoảng 15 phút rồi bắc ra, không xì hơi, để tự nguội.

– Nếu nấu nồi thường: có bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt mềm.

– Thui bằng rơm thịt sẽ thơm ngon hơn.

– Thêm chút rượu trắng giúp món ăn thơm và đậm đà hơn (TM xài rượu vang trắng)

 (cheers)
 


***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran

EDITED: 21 Nov 2019 09:55 by HTHINH

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  ALL
79152.2530 
Tự dưng hôm nay thèm cá ...

Mời cả nhà món King tuna áp chảo (hơi bị well-done)  >.<

 


***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran

EDITED: 26 Nov 2019 11:02 by HTHINH

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2531 In reply to 79152.2527 
Resize mấy cái hình nhỏ nhỏ chúc được không ? Cần gì bụ chằng zang82 làm máy thiên hạ bị stuck vì cái hình này !!! Nói em mấy lần rồi ! Phải làm sao em mới hiểu nè !
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Hồ Răng Ham (HRH)  
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
79152.2532 In reply to 79152.2531 
Ký đầu hén đi anh


 

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  Hồ Răng Ham (HRH)     
79152.2533 In reply to 79152.2532 
Hắn ko chịu bị đòn. Kiêu ngạo và ngoan cố là hắn. Không nghe nữa thì bỏ thôi. Hắn đã bị banned và anh đem hắn trở lại nên có chút trach nhiêm khuyên hắn còn không anh kệ hắn, nguoi ta ghet nguoi ta ban hắn, kệ nguoi ta, cho chừa cái tật chỉ biêt mình còn ai thì cóc cần
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  tieutuong (HTHINH)   
 To:  BUFFALO (DAUCULA)     
79152.2534 In reply to 79152.2531 
quote: Daucula
Resize mấy cái hình nhỏ nhỏ chúc được không ? Cần gì bụ chằng zang82 làm máy thiên hạ bị stuck vì cái hình này !!! Nói em mấy lần rồi ! Phải làm sao em mới hiểu nè !

Sorry anh Daucula, em đang busy quá!  >.<  (thanks)



***********************************
"Muốn hiểu tâm hồn một người, đừng nhìn vào những điều hắn đạt được, hãy xét đến những điều hắn muốn làm."
Kahlil Gibran
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  BUFFALO (DAUCULA)  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2535 In reply to 79152.2534 
Để ý 1 chút em, đừng để nguòi khác bị phiền quá thôi, hình mình đẹp, món mình ngon, chắc gì nguòi khác cho là đẹp hoặc ngon, việc gì phải giương ra cho thật bụ làm Phone nguoi ta kẹt mỗi khi click open VCF chỉ vì mấy tấm hình khổng lồ của em.
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ltm  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2536 In reply to 79152.2530 
Dọn lên rồi ...mà không thấy gì hết!  Đói bụng quá rồi nhe!  (haha)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Hồ Răng Ham (HRH)  
 To:  tieutuong (HTHINH)      
79152.2537 In reply to 79152.1 
T


 

EDITED: 26 Nov 2019 19:40 by HRH

Attachments:

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Kholam  
 To:  Hồ Răng Ham (HRH)     
79152.2538 In reply to 79152.2537 
Haha.., bửa ăn đạm bạc của bác Hồ.  ;-)
0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Hồ Răng Ham (HRH)  
 To:  Kholam     
79152.2539 In reply to 79152.2538 
Khổ lắm  (haha)  (haha)  (haha)


 

0/0
 Reply   Quote More 

 From:  Ltm  
 To:  Hồ Răng Ham (HRH)     
79152.2540 In reply to 79152.2537 
Đơn giản mà ngon !  (up)
0/0
 Reply   Quote More 

Reply to All  
 

1–20  …  2481–2500  2501–2520  2521–2540  2541–2560  …  2621–2631

Rate my interest:

Adjust text size : Smaller 10 Larger

@2019 Project Beehive Forum  

Forum Stats