Sự tàn nhẫn phía sau món chim họa mi nướng
Họa mi nướng là món ăn tinh tế, nhưng cũng gây nhiều tranh cãi trong ẩm thực Pháp. Những con chim được săn bẫy trên cánh đồng, đòi hỏi phải béo gấp 2-4 lần con cùng đồng loại. Sau đó, chúng được nhồi thức ăn để béo núc, rồi dìm trong rượu Armagnac để chết dần. Khi đó thịt chim ngấm vị ngọt của rượu, da có màu vàng oliu tự nhiên. Cuối cùng, người đầu bếp nướng chim từ 6-8 phút là món ăn hoàn tất.
Khi thưởng thức, thực khách sẽ trùm khăn trắng kín đầu. Người ta tin rằng, với tấm khăn này sẽ giúp họ tránh được ánh mắt của Chúa khi ăn loài chim nhỏ bé và vô tội ấy.
|