code:
hỏi anh BB: nghe nói rau răm làm giảm cái sex à :P :P. Đọc bài trước của anh thì đã quá chi tiết. Bài này anh nói "bẻ khoá"...Vậy bí quyết nằm chỗ nào dzị ? Không dùng hột điêu + không dùng dâu ăn ?
Ai đã được ăn qua một tô bún bò Huế đúng bài bản có mùi vị đặc thù của bún bò Huế (cay & thơm nồng và hòa hợp của mùi bò + hương sả + ớt cay + thoang thoảng mùi ruốc Huế quyện cùng lá răm); càng ăn, nước mắt chảy ròng ròng vì cay... mà cái miệng vẫn muốn húp lấy, húp để... thì
(wave)
Vâng, mình chớ dùng hột điều (các sóc nhỏ muốn biết mùi Việt Nam, cứ tập chúng ăn từ từ... chúng sẽ nhớ suốt đời... & ngay cả người "nhớn" cũng thế).
Có lẽ Bí Bếp nấu được lần nầy là nhờ có "ruốc" Huế và ninh nước lèo mà không để hương sả bị bay nhiều.
B-)
PS: Chuyện dùng lá răm bị giảm cái kia...; chuyện nớ Bí Bếp thiệt tình hỏng biết... chứ Bí Bếp rất "mê" dùng lá răm; có khá nhiều món nấu ăn có lá răm... thí dụ như:
1) Nghêu hấp tại bàn + nước mắm lá răm
2) Gỏi bưởi trộn lá răm
3) Cá kho nghệ + lá răm
4) Cá diếc nấu canh lá răm
5) Thịt bò xào lá răm...
và bao nhiêu thứ cần lá răm nữa... Bí Bếp chưa nhớ hết.
EDITED: 2 Feb 2009 05:11 by MC420