Món khoái khẩu của em đó, thèm quá mợi, độn thêm riềng, thịt heo luộc và bóp thêm tỏi, đu đủ, ớt...ăn với bún + rau là bá phát luôn ha. Ở SJ không thấy bán, thỉnh thoảng xuống Nam Cali mua ăn đỡ ghiền.
Quà VN của bà chị mình, ăn đã thì thôi ... :-) Oh, Út luộc thêm thịt heo +....ăn với bún nữa, ngon quá xá, có lẽ phải bắt chước Út... (up)(up)(up)(thanks)
Yes, đó cũng là 1 nguyên nhân để làm nước bị đục, dân nấu ăn thường biết mấy chuyện này mà :B
Xương trụng nước sôi, xả nước lạnh rồi rửa sạch trước khi nấu sẽ bớt nổi mấy cái bọt dơ màu nâu nâu. Mấy bọt này cũng phải vớt cho hết mới được :)
***************************************************************
Huynh đệ chi binh: Để kín nó rình, để hở nó rinh, muh nói thì nó đinh
YUP! Ngay cả cái nồi nấu nước trụng xương củng vậy. Nếu muốn xài lại cái nồi để nấu xúp/canh thì sau khi trụng xương xong thì cái nồi đó phải đem rửa xà bông sạch sẽ rùi mới đem xài lại. Nếu không thì nước xúp không thơm mà sẻ bị hôi.
Em thấy hơi lạ à nghe. Bất cứ cái topic nử công gia chánh nào thì em củng thấy đám đực rựa tham gia hơi xôm tụ à nghe. (rotfl)